Chapter2 : สูตรลับดวงตาสวย...จากธรรมชาติ

           การแก้ไขสำหรับวิธีแรก ทำได้ทางเดียว คือ การทำศัลยกรรมตกแต่ง เพราะสาเหตุเกิดจากระบบต่อมไร้ท่อภายใจร่างกายทำงานผิดปกติ แต่ถ้าถุงใต้ตาของคุณเกิดจากเหตุประการที่ 2 ยังพอมีทางแก้ ดังนี้ค่ะ


           - ใช้แตงกวาฝานเป็นแผ่นบางๆ แช่เย็น หรือถุงชาแช่น้ำร้อน แช่พอให้ถุงชาชุ่มชื้น แล้วนำไปประคบที่ตานาน 15-20 นาที เช้าหน เย็นหน ถ้าไม่มีเวลาจะใช้ eye cream หรือ eye gel ทารอบดวงตาแทนก็ได้ค่ะ (แต่เสียเงินมากหน่อย)
           - พยายามอย่าใช้มือถู ลูบ กด หรือนวด บริเวณดวงตา จะทำให้อาการบวม แย่ลงกว่าเดิม
           - ลดการใช้สายตาอย่างหนัก หรือต่อเนื่องเป็นเวลานาน
           - เวลานอน พยายามหมุนศีรษะให้สูงเข้าไว้ และพยายามนอนหงาย จะช่วยให้ของเหลวใต้กระจายตัวออกไปได้ดีขึ้น
           - พักผ่อนให้เพียงพอ
           - นอกจากนี้ จงหลีกเลี่ยงอาหารรสเค็ม เพราะจะทำให้อาการบวมยิ่งกำเริบขึ้น ดวงตาคุณก็จะสวยใสไปอีกนานค่ะ


             ดูแลดวงตาที่หมองคล้ำเต็มไปด้วยริ้วรอย...ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ
              เค้าว่า " ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ " เพราะฉะนั้น คือหมั่นดูแลดวงตาให้ใสปิ้ง เค้าคนนั้นจะได้รู้ว่า หัวใจเราก็ใสปิ้งเหมือนกัน ตามมาเลยค่ะ มารู้จักกับวิธีดูแลดวงตาให้สวย และไร้ฝูงการุมทึ้ง
              ผิวบริเวณดวงตาเป็นผิวที่บอบบาง และไม่ค่อยมีต่อมไขมันบริเวณนี้ หรือไม่ก็มีน้อยมาก ดวงตาจึงต้องการครีมเพื่อความชุ่มชื่นและต้องเป็นครีมที่นุ่มนวล อ่อนโยน
               สำหรับท่านที่นอนไม่พอ อ่านหนังสือมากเกินไป ขาดการออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งการใช้คอมพิวเตอร์นานเกินไป ก็อาจเป็นสาเหตุให้ดวงตาหมองคล้ำ ไม่สดใสเท่าที่ควร มีคำแนะนำจากจักษุแพทย์ว่า เมื่อคุณใช้คอมพิวเตอร์ ควรจะละสายตาจากมอนิเตอร์ทุก 15 นาที แล้วมองไปไกลๆ สุดสายตา เพื่อพักสายตา
               ไม่ว่าคุณจะทำอะไรที่ต้องใช้สายตามากๆควรพักสายตา และ คลายกล้ามเนื้อตาเป็นระยะๆวิธีการคือ
                - ปิดตาทั้งสองด้วยฝ่ามือ ไม่ให้แสงสเข้า ลืมตาขึ้น มองไปในความมืดเบื้องหน้า 5 นาที
                - กดเบาๆ ช้าๆ ไปตามเบ้าตา ให้รอบดวงตา โดยเริ่มจากใต้ดวงตาไปถึงโหนกแก้ม แล้วอ้อมขึ้นด้านบน มาจนถึงสันจมูก ย้ำนะคะว่าต้องทำเบาๆเท่านั้น ไม่งั้นหมดสวยไม่รู้ด้วยนะเออ


                   ทั้งนี้เพราะการใช้งานดวงตานานๆ จะทำให้ตาแห้ง และตาแห้งก็เป็นสาเหตุของตีนกา และริ้วรอยต่างๆ เพราะฉะนั้น หากอยากตาสวยก็ใช้วิธีนี้แหละ ทุกๆๆๆวันเลยนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น